tonghoptonghop Bàn cầu xả hút là gì?

Bàn cầu xả hút là gì?

( 27-05-2018 - 04:59 PM ) - Lượt xem: 1533 - Bình luận: 1

  Dựa trên hoạt động hút nước do chênh lệch độ cao và áp suất (cơ chế Syphon), bàn cầu xả hút được thiết kế với ống thải hình chữ U giấu trong phần sau thân bồn. Từ thân chính chữ U, nếu 2 nhánh nối có đầu chia đi vào lòng cầu và thoát thẳng xuống sàn thì được gọi là biến thể chữ S, hoặc 1 nhánh thoát không đi xuống sàn mà thoát ngang vào tường thì gọi là biến thể chữ P, dù là biến thể gì thì phần quan trọng nhất vẫn là đáy chữ U quay ngược lên trên, nằm cao mực nước trong lòng cầu.

  Để bàn cầu hoạt động, ban đầu cần 1 lực xả mạnh, đẩy nước ngược chiều trọng lực và thể tích, đi từ lòng cầu vào lòng ống chữ U. Khi vượt qua đỉnh cao nhất của đáy chữ U, nước sẽ tự chảy xuống nhánh thoát còn lại, lúc này trọng lực sẽ hút nước chảy xuống, cùng với lực kéo tạo ra bởi liên kết Hidro giữa các phân tử nước sẽ duy trì dòng chảy liên tục trong lòng ống.

  Khi nước thoát ra ở đầu ống bên kia, do đầu ống thoát nằm thấp hơn đầu ống dẫn từ lòng bồn, cộng cới sự thay đổi áp suất thoát ra đột ngột, tạo nên 1 lực hút cường độ mạnh, đủ lớn để hút sạch khối nước kèm theo chất cặn bã có trong lòng bồn cầu. Lượng nước tồn dư từ đáy chữ U sẽ trả về lòng cầu, tạo ra 1 lớp đệm ngăn mùi hôi tự nhiên.

  Do cơ chế hút dựa trên chênh lệch độ cao và áp suất, bàn cầu hút xả nên được lắp đặt ở vị trí mà bàn cầu và hầm chứa có sự chênh lệch về độ cao lớn, hệ thống ống thông khí được thiết kế thông thoát, nhằm giảm thấp áp suất trong hầm chứa và đường dẫn, đảm bảo hoạt động hút xả được tối ưu.

   

   

   

  Xem thêm:

  Bàn cầu xả xoáy là gì?

  Bàn cầu thông minh cảm ứng là gì?

  Đặc điểm của vật liệu sứ vệ sinh phủ Aqua Ceramic

  VVũ Pro.

  Like mạnh
  Trả lời Chia sẻ
  3 năm trước
  Sản phẩm ngành Điện, Gia dụng
  0909313249