Đặc điểm của vật liệu sứ vệ sinh phủ Aqua Ceramic

( 23-02-2020 - 10:31 AM ) - Lượt xem: 608

Để giải quyết 4 nhược điểm của thiết bị vệ sinh chất liệu sứ là sản phẩm nhanh bám bẩn, hình thành vệt cặn nước nên dễ bị ố vàng mất vẻ trắng sáng, trầy xước và phát sinh vi khuẩn có hại trong quá trình sử dụng, các chuyên gia từ tập đoàn Lixil Group (sở hữu 2 thương hiệu thiết bị vệ sinh InaxAmerican Standards) đã dành 1/4 thế kỷ để nghiên cứu, cải tiến liên tục, và cho ra đời sản phẩm sứ vệ sinh sản xuất theo công nghệ Aqua Ceramic vào tháng 04 năm 2016, với các đặc điểm được trangtrinoithatxinh.vn cung cấp trong bài viết sau.

 

1. Aqua Ceramic là gì?

2. Ưu điểm của vật liệu sứ vệ sinh phủ Aqua Ceramic

2.1. Giảm khả năng bám bẩn

2.2. Ngăn ngừa hình thành vệt cặn nước

2.3. Giảm khả năng trầy xước

2.4. Ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc phát triển

3. Kết luận

 

1. Aqua Ceramic là gì?

Aqua Ceramic theo nghĩa tiếng Việt là men nước, được hiểu là lớp men sứ (Ceramic) có tính siêu ưa nước (Superhydrophobic) phủ bên ngoài (Coating) các sản phẩm sứ vệ sinh. 

2. Ưu điểm của vật liệu sứ vệ sinh phủ Aqua Ceramic

2.1. Giảm khả năng bám bẩn

Đặc tính siêu ưa nước trong vật liệu Aqua Ceramic đến từ tính chất vật lý, nhà sản xuất sử dụng các phân tử Silica kích thước Nano trong quá trình sản xuất, tạo ra lớp men sứ có phân tử bề mặt kích thước từ 1 - 100 nm, góc tiếp xúc lớn hơn 150 độ, cao gấp hai lần góc bám dính tự nhiên là 70 độ, do đó có khả năng vo tròn, giảm khả năng bám dính của các vết bẩn thông thường.

Bên cạnh góc tiếp xúc lớn, các phân tử bề mặt còn được kết cấu xếp lớp để tạo thành bề mặt có góc trượt nhỏ hơn 10 độ, tạo điều kiện thuận lợi để phân tử nước chen giữa bề mặt chất bẩn và bề mặt sứ, nhanh chóng nâng bổng và đẩy trôi vết bẩn về phía lỗ thoát

 

Bề mặt chống bám bẩn

 

2.2. Ngăn ngừa hình thành vệt cặn nước

Vệt cặn nước được hình thành do hiện tượng vôi hóa, gốc ion Ca có trong nước sẽ liên kết với gốc OH tự do có trong vật liệu bề mặt sứ, hình thành vệt ố nước tích lũy dần theo thời gian, không thể tẩy rửa bằng hóa chất thông thường. 

Để ngăn chặn hiện tượng này, bề mặt Aqua Ceramic được thiết kế để che phủ hết gốc OH tự do trên bề mặt sứ, ngăn chặn phản ứng tạo Ca(OH)2 nêu trên, giúp ngăn chặn vết ố vàng, giữ độ trắng sáng bề mặt sứ lên đến 100 năm, theo cam kết từ nhà sản xuất

 

aqua ceramic

 

2.3. Giảm khả năng trầy xước

Do được đầu tư nghiên cứu cải tiến liên tục, bề sứ Ceramic của sản phẩm Inax có tính chất siêu cứng, siêu bền, thực nghiệm cho thấy bề mặt không trầy xước sau 150.000 lần xọ xát bằng bề mặt bàn chải thông thường, do đó sản phẩm phủ Aqua Ceramic cũng có đặc tính chống trầy xước tương tự

 

bề mặt men sứ chống trầy xước

2.4. Ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc phát triển

Bạc Nitrate là hoạt chất có tính năng kháng khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc phát triển do ức chế hoạt động phân chia tế bào. Ứng dụng tính chất này, bề mặt Aqua Ceramic được phối trộn thêm phân tử Bạc (Ag) Nano kích thước 20 nm vào vật liệu Đất sét trắng (Kaolin) trong quá trình sản xuất, do đó sản phẩm có tính năng kháng khuẩn, đạt tiêu chuẩn ISO 22196 trong kiểm nghiệm bề mặt sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe cộng đồng của Nhật Bản.

 

bề mặt kháng khuẩn phủ ion bạc

 

3. Kết luận

Các thông tin trong bài viết trên cho thấy, công nghệ sứ vệ sinh phủ Aqua Ceramic mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, tuy nhiên do chi phí sản xuất cao, nên sản phẩm chưa được sản xuất đại trà. Trong một số dòng sản phẩm sứ vệ sinh như Bàn cầu hoặc Lavabo của Inax, nhà sản xuất sẽ đưa ra 2 lựa chọn là sản phẩm bề mặt thông thường và sản phẩm bề mặt phủ Aqua Ceramic, ký hiệu thêm chữ A trong mã số sản phẩm. Rất mong Quý khách hàng sau khi tham khảo, sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

 

 

Cùng chủ đề:

Bàn cầu xả xoáy là gì?

Bàn cầu thông minh cảm ứng là gì?

Bàn cầu xả hút là gì?

Xem thêm:

ABS là gì, có nên chọn mua sản phẩm sản xuất từ chất liệu ABS

Inox 201 là gì, khi nào nên sử dụng inox 201?

Inox 316 là gì, trường hợp nào nên sử dụng inox 316?

Inox 304 là gì, có phải inox 304 luôn là lựa chọn tốt nhất?

Chất liệu mạ Chrome là gì, 6 hướng dẫn chọn mua sản phẩm mạ Chrome chất lượng tốt

 

 

Sản phẩm ngành Điện - Gia dụng
0909313249